Sửa chữa ghế massage chuyên nghiệp tại nhà
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
HOLINE
zalo
0945512356
Tư vấn trực tuyến
Kỹ Thuật
zalo
0914725288
Tư vấn trực tuyến
Chăm sóc khách hàng
zalo
0398918969

Câu tạo và hoạt động của Ghế Massage

2013 lượt xem
Câu tạo và hoạt động của Ghế Massage

Tác giả thiết kế ra ghế massage là Roland Labbe.

 

Hãy tưởng tượng kịch bản này: bạn về nhà sau một ngày dài. Lưng của bạn bị cứng, vai bạn đau và chân bạn đang đau nhói. Bạn cởi giày ra, ngồi vào ghế và cầm điều khiển từ xa. Nhưng bạn không muốn xem tivi - bạn đang nói với ghế của bạn về tất cả các cơn đau và đau nhức của bạn. Sau đó, ghế của bạn cung cấp cho bạn một massage.

Ghế mát-xa robot đã được khoảng một vài thập kỷ. Tại Hoa Kỳ, chúng là những thứ xa xỉ có thể tốn vài nghìn đô la. Trong khi ghế massage có một thị trường tương đối nhỏ ở Hoa Kỳ, đó không phải là trường hợp ở khắp mọi nơi. ghế massage phổ biến hơn nhiều ở Nhật Bản - ước tính rằng hơn 20% hộ gia đình Nhật Bản có ghế massage

 

Ý tưởng đằng sau một chiếc ghế massage bằng robot khá đơn giản. Một thiết bị trên hoặc bên trong ghế cung cấp cho người ngồi trong đó cảm giác  được massage. Một số ghế chỉ có các yếu tố rung đơn giản. Những sản phẩm khác có chứa máy móc phức tạp được thiết kế để bắt chước một kỹ thuật trị liệu massage của con người. Tất cả chúng được thiết kế để cung cấp sự thoải mái và trợ giúp cho những người mệt mỏi với chi phí một lần. Shop hàng hiệu: https://tungluxury.com/

   Trong khi nhiều ghế massage trên thị trường dựa vào phương pháp cơ học, các nhà phát minh đã đưa ra một số kỹ thuật khác để hoàn thiện chiếc ghế massage. Một số đã tạo ra các thiết kế sử dụng nước để xoa bóp căng thẳng và căng thẳng. Những người khác sử dụng một loạt túi khí để bóp cơ và thúc đẩy lưu thông máu. Một số nhà sản xuất ghế massage sử dụng kết hợp các công nghệ trong sản phẩm của họ.

 

GHẾ MASSAGE DỄ DÀNG

 

Năm 1948, Roland A. Labbe nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một chiếc ghế massage. Thiết kế của Labbe bao gồm một chiếc ghế được đặt trên bệ. Một khung kim loại gắn vào phần sau của bệ. Labbe thiết kế ghế để rung động và kéo dài người ngồi trên ghế như một phương tiện để giảm căng thẳng, căng thẳng và đau đớn. Ông cũng đã thiết kế một cách chu đáo khả năng để chiếc ghế chấp nhận những chấp trước có thể cung cấp các hình thức massage khác. So với ghế hôm nay, thiết kế của anh trông hơi đáng sợ.

Hầu hết các ghế massage dựa trên sự kết hợp của động cơ, bánh răng, con lăn và cơ chế rung. Loại ghế này có niên đại hơn nửa thế kỷ. Trong vài thập kỷ qua, họ đã trở nên tinh vi hơn nhiều.

 

Các ghế massage đơn giản sử dụng một loạt các bề mặt rung để cung cấp một massage. Để tạo các rung động, nhà sản xuất sử dụng các thiết bị nhỏ có bánh xe hoặc bánh răng có trọng số. Trọng lượng không tập trung vào bánh xe, khiến bánh xe không cân bằng. Khi động cơ điện của thiết bị quay nhanh bánh xe, vòng quay sẽ gây rung. Một chiếc ghế massage cần một vài trong số những thiết bị này để tạo ra những rung động trên bề mặt của nó mà không làm mất cân đối toàn bộ ghế.

 

Khi bạn nhận được một chương trình massage từ một chiếc ghế massage, đó là các con lăn hoạt động như bàn tay của con người. Các con lăn di chuyển theo các mẫu được xác định bởi cấu trúc của khung. Một số con lăn ghế massage có một phạm vi giới hạn của chuyển động . Động cơ điện cung cấp năng lượng cho các con lăn.

 

Ghế massage khác có độ phức tạp hơn. Trên những chiếc ghế này, nhà sản xuất gắn các con lăn vào một cánh tay cơ khí có thể di chuyển ngang cũng như theo chiều dọc. Điều này có nghĩa là các con lăn có thể di chuyển sang trái và phải, hoặc thậm chí trong vòng tròn. Một lần nữa, một động cơ điện cung cấp năng lượng cho các chuyển động của cánh tay cơ khí. Một bộ vi xử lý trong các cửa hàng ghế massage ghi lại các mẫu chương trình tiền chế của nhà sản xuất vào ghế.

 

Nhiều ghế mát-xa cho phép người dùng điều chỉnh cường độ massage. Có hai cách chính để điều chỉnh cường độ. Một là để thay đổi cách xa con lăn di chuyển ra khỏi khung khi ở chế độ massage. Thứ hai là để gắn khung trên một trục trong tựa lưng, cho phép nó di chuyển gần hơn hoặc xa hơn từ phía sau của người dùng.

 

Nhiều ghế mát-xa có thể thực hiện một loạt các kỹ thuật mát-xa, chẳng hạn như:

  1. Nhào - các con lăn di chuyển theo hình tròn
  2. Cán - các con lăn di chuyển lên và xuống tựa lưng
  3. Khai thác - các con lăn thay thế đẩy vào và ra từ tựa lưng, mô phỏng kỹ thuật massage “karate chop” phổ biến
  4. Nắm chặt - chiếc ghế bao gồm các thiết bị nắm chặt chân hoặc cánh tay của người sử dụng trong một cái ôm chặt trước khi thả
  5. Shiatsu - các con lăn nhấn chống lại một số điểm trên lưng của người dùng (đôi khi được gọi là huyệt ) để giảm căng thẳng

 

Một giải pháp thay thế cho phương pháp cơ học thuần túy là sử dụng nước. Đó là nguyên tắc đằng sau thiết kế của Ghế Massage-Massage được phát minh bởi Frank J. Arzt. Thiết kế của Arzt cho phép người dùng trải nghiệm dịch vụ mát-xa tiếp thêm sinh lực bằng cách sử dụng vòi phun nước, nhưng vẫn khô hoàn toàn.

Thiết kế của ông bao gồm một màng chống thấm nước tương tự như loại được tìm thấy trên một đáy nước. Các tựa lưng cho ghế chứa màng. Mặt trước của màng - mặt tiếp xúc với lưng của người dùng - bị hạn chế bởi một loạt các thanh. Nếu không có các thanh, màng sẽ trở nên thiếu hụt bất cứ khi nào áp suất của nước bên trong nó thay đổi. Các van ở đầu trên của màng cho phép người dùng hoặc nhà sản xuất đổ đầy màng đệm bằng nước.

 

Dọc phía sau màng là một loạt các vòi phun. Các vòi phun kết nối bằng ống với một máy bơm điện, và một hệ thống sưởi ấm và làm mát. Máy bơm tái lưu thông nước bên trong ghế, đẩy nó qua các đầu phun để tạo cảm giác mát-xa. Người dùng ngồi lại trên ghế và nhận được một massage từ vòi phun nước. Hệ thống sưởi ấm và làm mát có thể điều chỉnh nhiệt độ của nước theo sở thích của người dùng.

 

Bằng sáng chế của Arzt cho thấy rằng các vòi phun có thể bao gồm một cánh quạt bên trong lối đi trung tâm của vòi phun. Vòng quay của rôto cũng làm cho máy bay phản lực nước quay, tăng diện tích tác động lên người dùng. Bằng cách đập nước qua vòi phun, chiếc ghế có thể mô phỏng cảm giác khai thác bạn có thể nhận được từ một số ghế massage cơ khí.

 

Một số ghế mát-xa sử dụng một kỹ thuật khác dựa vào không khí. Làm thế nào để ghế massage sử dụng không khí để thư giãn đau lưng? Hãy đọc để tìm hiểu.

 

Các thiết kế ghế mát-xa thủy lực đầu tiên của Arzt đã cho thấy một vấn đề khó khăn. Các tia nước làm cho lớp màng chống thấm lan ra và căng ra theo những cách mà Arzt không muốn. Cái lưng của chiếc ghế sẽ phình ra từ áp lực nước. Để chứa màng, Arzt thêm các thanh ngang qua khung, làm cho nó trông giống như một cái thang. Các thanh giữ màng tại chỗ.Nhưng màng vẫn phồng ra gần đầu ghế. Không sao, Arzt nói. Nó sẽ quấn quanh cổ và vai của người dùng để cung cấp sự hỗ trợ thoải mái cho người đứng đầu.

 

Một kỹ thuật phổ biến được sử dụng bởi các nhà trị liệu xoa bóp là nắm chặt và siết chặt các cơ bắp lớn trong vài giây trước khi giải phóng chúng. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng trong cơ bắp căng thẳng, khiến họ thư giãn. Một số nhà sản xuất ghế massage đã nhìn thấy cơ hội kết hợp các kỹ thuật này trong các sản phẩm của riêng họ. Nhưng làm thế nào để bạn làm cho một thiết bị ép người dùng mà không biến nó thành một cỗ máy nguy hiểm phù hợp hơn cho một bộ phim kinh dị?

 

Một giải pháp là sử dụng túi khí. Một số ghế massage cao cấp có nhiều túi khí. Hai khu vực tập trung chính là cánh tay và chân của người dùng. Đó là bởi vì nó dễ dàng hơn để cô lập các chi. Nó cũng không có khả năng làm tổn thương người dùng hoặc cản trở khả năng thở của người đó.

 

Một số ghế massage sử dụng nhiều túi khí để bóp từng cánh tay và chân. Một máy nén khí nhỏ bên trong ghế thổi phồng túi khí. Máy nén khí kết nối với túi khí thông qua một loạt các đường ống hoặc ống. Một số ghế massage bao gồm một công tắc mở và đóng các lối đi không khí để ghế có thể thổi phồng một bộ túi khí mà không làm ảnh hưởng đến người khác. Ghế massage khác sử dụng nhiều máy nén, mỗi máy chuyên dụng cho một bộ túi khí cụ thể.

 

Một bộ xử lý đa được tích hợp vào ghế kết nối với máy nén và cho biết khi nào kích hoạt túi khí trong khi mát-xa. Một số ghế mát-xa cho phép người dùng điều chỉnh cường độ massage không khí. Cường độ là tỷ lệ thuận với lạm phát - một túi khí đầy đủ thổi phồng sẽ cung cấp một squeeze vững chắc hơn.

 

Một số ghế massage sử dụng túi khí ở chỗ ngồi và tựa lưng. Bằng cách nhanh chóng thổi phồng và xì hơi các túi khí, ghế có thể mô phỏng phương pháp khai thác massage. Bơm các túi với tốc độ chậm hơn mô phỏng cán hoặc nhào. Nhưng hầu hết các ghế massage dựa trên phương tiện cơ học để cung cấp hầu hết các tính năng này và sử dụng túi khí như một thiết bị massage bổ sung.

 

Làm thế nào để bạn kiểm soát một chiếc ghế massage, và những gì với ghế có thể cảm nhận kích thước cơ thể của bạn? Tìm hiểu trong phần tiếp theo.

 

FETCH GHẾ GHẾ!

 

Lần đầu tiên bạn sử dụng một chiếc ghế mát xa với túi khí có thể cảm thấy một chút lạ. Tại Triển lãm Điện tử Gia dụng năm 2008, tác giả đã thử nghiệm một số ghế mát xa với tính năng túi khí. Mặc dù cảm giác có chân và cánh tay bị mắc kẹt bởi một cái ghế, cảm giác siết chặt thực sự rất an ủi và không bao giờ quá mãnh liệt.

 

Nhiều ghế mát-xa đi kèm với danh sách các liệu pháp mát-xa được lập trình sẵn. Người dùng ngồi trên ghế và chọn bất cứ liệu pháp nào họ muốn từ danh sách, thường sử dụng điều khiển từ xa. Vì có rất ít hoặc không cần phải vận hành một chiếc ghế massage từ xa, hầu hết các ghế massage điều khiển từ xa được nối trực tiếp với ghế.

 

Một bộ vi xử lý bên trong ghế lưu trữ thông tin cho từng mẫu massage. Khi người dùng chọn một liệu pháp cụ thể, bộ vi xử lý sẽ gửi lệnh đến các thiết bị massage khác nhau của ghế. Mặc dù người dùng không thể sửa đổi các mẫu massage của ghế, nhiều ghế cho phép người dùng điều chỉnh cường độ massage bằng cách sử dụng điều khiển từ xa. Bộ vi xử lý sau đó gửi lệnh tới bộ máy thích hợp, điều chỉnh cường độ của nó.

 

Một số ghế có thiết bị tương tác phức tạp. Nếu bạn mua sắm xung quanh cho một chiếc ghế massage cao cấp, bạn có thể thấy một trong đó bao gồm một máy quét cơ thể hồng ngoại. Những máy quét này thực sự chỉ là một loạt các cảm biến hồng ngoại có thể phát hiện tại điểm mà cơ thể người dùng tiếp xúc với chiếc ghế. Các cảm biến gửi thông tin đến bộ vi xử lý, sau đó thực hiện một số phép tính và gửi thông tin mới đến bộ máy massage.

 

Vì nhiều người có thể sử dụng cùng một chiếc ghế massage, điều quan trọng là có thể thực hiện những điều chỉnh này. Ví dụ, một lưng của người sử dụng cao 1,8 m (1,8 m) sẽ tiếp xúc với nhiều tựa lưng ghế hơn so với người dùng chỉ cao 5 feet (1,5 mét). Một massage cổ cho người dùng cao sáu feet có thể sẽ cảm thấy rất kỳ quặc với một người nào đó ngắn hơn nhiều - nếu họ đủ cao để cảm nhận nó. Bằng cách quét cơ thể của người dùng, ghế có thể điều chỉnh sao cho các điểm tiếp xúc cho mỗi người có chiều cao và chiều rộng phù hợp.

 

Một số ghế massage theo dõi phản ứng của người dùng để xoa bóp, điều chỉnh cường độ và tập trung vào các khu vực cụ thể khi đang bay. Sanyo Zero Gravity Massage Chair bao gồm các cảm biến theo dõi phản ứng da mạ điện . Đây là loại máy dò nói dối công nghệ tương tự sử dụng để theo dõi phản ứng của một người đối với việc đặt câu hỏi. Các cảm biến điện cảm đo nhịp tim và mồ hôi của người dùng. Khi ghế phát hiện sự gia tăng trong các số liệu này, nó giải thích dữ liệu có nghĩa là khu vực hiện đang được mát xa đặc biệt căng thẳng hoặc cứng. Bộ vi xử lý của ghế thay đổi mô hình bình thường để dành nhiều thời gian hơn cho khu vực đó [nguồn: Sanyo].

 

Một vài ghế massage bao gồm phần mềm trả lời bằng giọng nói. Phần mềm này có thể giải thích và trả lời các lệnh thanh nhạc từ người dùng. Danh sách các lệnh thường là một tập nhỏ các khả năng tổng thể của ghế. >> giày dolce & gabbana xịn

 

Ghế massage có bao giờ chuyển ra khỏi thị trường cao cấp và trở nên phổ biến ở các hộ gia đình trên khắp Hoa Kỳ? Đó là niềm hy vọng của nhiều nhà sản xuất. Nhưng hiện tại, có vẻ như giá ghế massage sẽ tiếp tục hạn chế kích thước của thị trường.

 

Để tìm hiểu thêm về ghế massage và các chủ đề liên quan, hãy xem các liên kết trên trang tiếp theo.

 

Một số nhà sản xuất ghế massage sử dụng các thuật ngữ khiến người ta hoài nghi. Một trong những thuật ngữ đó là bấm huyệt. Bấm huyệt là một thực hành tập trung vào niềm tin rằng các điểm cụ thể trên bàn chân của bạn tương ứng với các phần khác của cơ thể. Một số học viên bấm huyệt cho rằng họ có thể giúp giảm đau và các triệu chứng khác trong cơ thể bạn bằng cách chà xát những điểm này trên đôi chân của bạn. Những người hoài nghi đặt câu hỏi về tính hợp lệ của bấm huyệt và gợi ý rằng lợi ích duy nhất của việc có ai đó hoặc một cái gì đó chà xát bàn chân của bạn là nó cảm thấy dễ chịu.

Gửi phản hồi

 

Bài cùng chuyên mục
^ Về đầu trang
 
 
 
Thiết kế website